Trang chủ Máy tính, điện thoại Chip intel COFFEE LAKE: Một con chip xứng đáng để bạn lựa...

Chip intel COFFEE LAKE: Một con chip xứng đáng để bạn lựa chọn

328
0
Chia sẻ
Liên hệ quảng cáo

Hôm nay trong bài viết này, mình muốn giới thiệu đến tất cả các bạn một sản phẩm mới, đó là con chip intel COFFEE LAKE. Đây chính là con chip core i5 8400 được mình đánh giá rất cao, vì mức giá của nó rất chi là hợp lý chỉ khoảng tầm 4tr7 mà thôi. Nhưng chúng ta có được  6 nhân, giúp sử lý những tác vụ hàng ngay hay chạy đa nhiệm một cách tốt hơn. Vậy chúng ta hãy cùng xem qua sản phẩm mới này có gì mới nữa nhé.

Ở trong tầm mức giá này thì intel core i5 8400 sẽ gặp phải ba đối thủ đó là intel core i7-6700K, R5-1500X và R6-1600. Đối với những dòng i5 trước đây không được hỗ trợ công nghệ siêu phân luồng, thì bây giờ cũng thế. Nhưng bù lại thì số lượng nhân lại được tăng lên là 6 nhân gấp 1.5 lần so với những thế hệ trước.

Việc tăng thêm số lượng nhân cũng đồng nghĩa với việc dung lượng cache cũng được gia tăng những nó vận thấp hơn rất nhiều khi so với dòng R5 lên đến 16MB cache.

Thực ra điều này cũng không qua quan trọng đối với người dùng thông thường, vì họ chỉ có chơi game giải trí, làm việc nhẹ nhàng thì rất khó để nhận biết sự khác biệt giữa 9MB và 16MB cache.

Thông thường khi tăng số lượng nhân xử lý thì phải giảm đi xung nhịp để đảm bảo được điện năng tiêu thụ cũng như là lượng nhiệt toả ra. Nhưng với con chip core i5-8400 intel đã tối ưu cực kì tốt. Cho dù chạy tất cả 6 nhân cùng một lần thì xung nhịp tối đa vẫn có thể đạt được là 3.8 MHz.

Để sử dụng con chip intel COFFEE LAKE thì chúng ta phải dùng tới bo mạch chủ Z370. Vì tất cả các dòng chip COFFEE LAKE không thể dùng trên các bo mạch chủ cũ, giá rẻ đây cũng là một điểm yếu dành cho còn chip này. Mình sẽ dành một bài viết khác để giới thiệu kĩ hơn và bo mạch chủ Z370 cao cấp này, còn bây giới xin chào tạm biệt các bạn.

Tác giả : Ếch Băng

Chia sẻ