Trang chủ Máy tính, điện thoại Apple đã nhận được 30 đơn kiện tập thể vì cố tình...

Apple đã nhận được 30 đơn kiện tập thể vì cố tình làm chậm iPhone

469
0
Chia sẻ
Liên hệ quảng cáo

Trải qua ba tuần kể từ ngày Apple bị phát hiện cố tình làm giảm hiệu năng iPhone khi viên pin bị chai, Apple phải đối mặt với vô số những khó khăn, trong đó có việc Apple bị người dùng kiện tập thể vì cho rằng hãng lừa dối khách hàng để “câu kéo” người dùng mua thiết bị mới khi điện thoại cũ bị chậm. Tính đến nay, tổng số vụ kiện tập thể chống lại Apple đã lên đến con số 30 – gấp đôi so với tuần trước.

Những tưởng động thái đưa ra chương trình thay pin mới với giá khuyến mãi 29 USD thay vì 79 USD như trước đây có thể xoa dịu cơn phẫn nộ của khách hàng tuy nhiên nó lại kéo theo một hệ lụy mới nữa là số lượng người dùng có nhu cầu thay pin quá cao và số lượng pin tồn kho của Apple đã không đáp ứng nổi nên chương trình phải tạm bị hoãn lại.

Theo đó thì những người dùng iPhone 6 và iPhone 6S Plus hiện phải chờ đợi đến quý II, cụ thể là khoảng cuối tháng 3 đầu tháng 4 năm 2018, còn lại, những model khác như iPhone 6 Plus, 6S, iPhone 7, 7 Plus hay iPhone SE đều có sẵn pin để thay thế, cũng chính vì tình hình này đã khiến người dùng trở nên căng thẳng hơn với Apple.

Cụ thể thì tính riêng ở thị trường Bắc California đã xuất hiện thêm 13 vụ kiện mới và các công ty luật tại khu vực cũng sẵn sàng nhảy vào để gây bất lợi cho Apple.

Theo tìm hiểu của Halomobile thì Apple bị cáo buộc với 5 tội danh:

  • Vi phạm hợp đồng ngụ ý
  • Cố tình can thiệp vào việc sở hữu hợp pháp (tài sản cá nhân) của người khác
  • Vi phạm giao ước về sự trung thực và công bằng giữa 2 bên
  • Vi phạm luật cạnh tranh không lành mạnh của California
  • Vi phạm một số điều khoản bất hợp pháp và không hợp lý trong hợp đồng dịch vụ khách hàng của California.

Có thể thấy, Apple còn cả một chặng đường khó nhằn phía trước tuy nhiên nói một cách công bằng thì các bản cập nhật mà Apple đi ra phải có được sự chấp thuận của người dùng khi phải nhấn vào nút “Đồng ý” mới có thể tiến hành cài đặt trên thiết bị, chính vì thế không thể quy chụp mọi tội lỗi cho Apple trong khi đó hãng cho biết hành động của mình là do mong muốn mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt nhất lẫn giữ cho thiết bị có tuổi thọ lâu hơn.

Bên cạnh đó, Apple hiện tại đang mất dần hình ảnh trong mắt người dùng do các vụ nổ pin liên tiếp bất ngờ xảy ra. Bằng chứng là hai ngày liên tiếp, hai cửa hàng Apple Store ở Thụy Sĩ và Tây Ban Nha đã phải sơ tán khẩn cấp người dùng do viên pin của những chiếc iPhone tại đây bất ngờ bốc khói và bắt lửa, nghiêm trọng hơn là sự việc cũng khiến 7 người dùng bị thương và được đưa đi cấp cứu do hít phải khí độc và một trong số đó là nhân viên của hãng bị bỏng do cố tháo viên pin ra khỏi máy khi nó đang bốc cháy.

Hiện tại, Apple cũng đưa ra lời khuyên cho người dùng rằng nếu thiết bị của bạn “không quá cũ” hãy kiên nhẫn chờ đợi thêm một thời gian để được hỗ trợ sửa chữa để tránh tình trạng quá tải như hiện nay. Hơn hết, pin là một trong những linh kiện nguy hiểm nhất trong một thiết bị điện tử, vì thế tình trạng người dùng ồ ạt đến thay pin và biến Apple Store thành một kho chứa đầy những viên pin cũ và pin lỗi như thế, có thể hậu quả nghiêm trọng sẽ xảy ra chứ không đơn giản chỉ là một vài viên pin bắt cháy nho nhỏ như hiện nay. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết ngay lúc này không nên mua iPhone của chúng tôi.